Top
Thiền và Yoga – Đồng Xanh
4035
portfolio-item-template-default,single,single-portfolio-item,postid-4035,mkd-core-1.1,wellspring-ver-1.5,mkdf-smooth-scroll,mkdf-smooth-page-transitions,mkdf-ajax,mkdf-blog-installed,mkdf-follow-portfolio-info,mkdf-header-standard,mkdf-sticky-header-on-scroll-down-up,mkdf-default-mobile-header,mkdf-sticky-up-mobile-header,mkdf-dropdown-default,wpb-js-composer js-comp-ver-5.2,vc_responsive

Thiền và Yoga

Giảm stress dựa trên chánh niệm (MBSR) là một chương trình kết hợp sự tỉnh thức để giúp đỡ những người hay phải chịu đau đớn bởi một loạt các điều kiện ngoại cảnh, những người mắc phải các vấn đề về tâm bệnh khó điều trị trong bệnh viện. MBSR sử dụng và kết hợp sự thiền định trong chánh niệm, sự nhận thức cơ thể và các bài tập yoga để giúp mọi người tập trung hơn.

Các chương trình về MBSR được đề xuất cho nhiều vấn đề, bao gồm cả việc giảm căng thẳng. Các nghiên cứu lâm sàng đã ghi nhận nhiều lợi ích của chánh niệm cho sức khoẻ thể chất-tinh thần ở cả các bệnh nhân người lớn và trẻ nhỏ. Tuy MBSR có gốc rễ từ các giáo lý tinh thần nhưng chương trình lại hoàn toàn được ứng dụng trong cuộc sống thường nhật.
Có rất nhiều lĩnh vực được chứng mình là có nhiều kết quả cải thiện sau khi được can thiệp chánh niệm. Bao gồm đau mãn tính, các triệu chứng trầm cảm, lo lắng, và thậm chí cả trong điều trị nghiện chất kích thích. Đối với những bệnh nhân ung thư, MBSR dường như mang lại những kết quả tâm lý tích cực, cũng như những thay đổi tích cực trong cơ chế sinh học. Các nghiên cứu cũng cho thấy các kết quả đào tạo của MBSR đối với việc giảm các phản ứng dễ kích động sau căng thẳng và gia tăng hoạt động của telomerase. MBSR cũng có hiệu quả giảm rối loạn căng thẳng sau chấn thương. Hơn nữa, MBSR có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự xâm nhập của bệnh Alzheimer.

Đồng Xanh